So sánh sản phẩm
Close comparison overlay

Tổng hợp 4 sai lầm thường gặp khi mua hệ thống âm thanh

Với nhu cầu phát triển hiện nay thì trên thị trường audio Việt đang tràn ngập các sản phẩm âm thanh chất lượng của các thương hiệu có tên tuổi trên toàn thế giới. Chính vì thế thật khó có thể nói đâu là sản phẩm tốt nhất bởi việc sở hữu một hệ thống âm thanh hoàn hảo quả là một việc quá khó khắn, đặc biệt là đối với những người chưa am hiểu sâu về các thiết bị trong dàn âm thanh. Sau đây Khang Phú Đạt xin chia sẻ cho các bạn biết 4 sai lầm thường gặp khi mua hệ thống âm thanh.

4-sai-lam-khi-mua-am-thanh

Thứ nhất: Loa giá cao chưa hẳn chất lượng đã tốt

Đầy là tư tưởng của rất nhiều người khi mua bất kỳ một món đồ nào, họ thường cho rằng món đồ nào có giá trị càng lớn thì tỉ lệ thuận với chất lượng của chúng mang lại. Nhưng đây là một tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu loa của bạn thuộc thương hiệu nổi tiếng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, quảng cáo rầm rộ thì chi phí nó đắt là đương nhiên. Nhưng loa phù hợp với mục đích của người dùng, phù hợp với các thiết bị khác trong dàn mới là điều quan trọng. Chất lượng của nó bạn phải dùng chính sự cảm nhận của mình mới đánh giá được. Tuy nhiên nếu loa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn cũng nên xem xét lại.

Thứ 2: Công suất loa gấp đôi thì tiếng sẽ gấp đôi

Đây cũng là vấn đề thường thấy, điều này hoàn toàn đúng. Tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn thấy, nhiều loa hội trường có công suất 100W, mức tiền nhỏ hơn nhiều so với loa có công suất 500W nhưng âm thanh nó mang lại thì chẳng thua kém gì loại có công suất lớn hơn. 

Thứ 3: Dây loa càng đắt thì chất lượng âm thanh càng tốt

Thực tế cho thấy thì chất lượng âm thanh không phụ thuộc quá nhiều vào dây loa, Để chứng minh cho điều này, người ta đã tháo rời các thiết bị loa, đầu, amply…. để kiếm chứng thì thấy rằng có các liên kết từ bảng mạch đến các cổng liên kết. Chính vì vậy, trước khi âm thanh đến dây loa thì nó đã đi qua đoạn mạch này và được xử lý cho nên chất lượng âm thanh không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi dây loa.

Thứ 4: Dàn âm thanh luôn tích hợp sẵn các chức năng an toàn cho người dùng

Những lời quảng cáo này sẽ khiến cho người dùng sự tin tưởng rằng trong quá trình sản xuất các kỹ sư âm thanh đã tích hợp sẵn các chức năng an toàn cho người nghe và sử dụng. Nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn không đúng, bạn nên biết rằng tai người nghe chỉ có thể nghe liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, nếu tình trạng nghe kéo dài với âm thanh lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tai người nghe.

Trên đây là 4 sai lầm thường gặp nhất khi mua dàn âm thanh hội trường, sân khấu mà Khang Phú Đạt đã tổng hợp lại từ nhiều năm hoạt động trên thị trường Audio Việt, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình setup dàn âm thanh cho mình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG KHANG PHÚ ĐẠT

MST : 0107052018

STK : 1410206026908 ( Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mỹ Đình )

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 12, Ngõ Sim Cô, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Tư vấn mua hàng 1   : 0981 6789 64
Tư vấn mua hàng 2   : 0981 6789 63
Tư vấn kỹ thuật       : 0981 6789 65
Hỗ trợ bảo hành      : (04)63 283 245
Email : audiokhangphudat@gmail.com

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 228, Đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Tư vấn mua hàng : 094 670 6556
Tư vấn kỹ thuật :    096 66 72 088
Hỗ trợ bảo hành :  (08)66 817 256
Email : audiokhangphudatsg@gmail.com

Audio Khang Phú Đạt: Để tránh mua phải hàng giả - hàng nhái - hàng kém chất lượng quý khách vui lòng chỉ lên hệ với những số điện thoại trên đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty để được tư vấn chi tiết nhất.

Reviews

There are no reviews yet.