So sánh sản phẩm
Close comparison overlay

Hướng dẫn lựa chọn amply phù hợp với loa

Như chúng ta đã biết loa và amply là 2 thiết bị quan trọng nhất trong một dàn âm thanh hội trường cũng như dàn âm thanh karaoke… việc lựa chọn được 1 thiết bị này phù hợp với nhau sẽ đóng góp 50% chất lượng của cả dàn âm thanh của bạn. Sau đây Khang Phú Đạt xin chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn amply phù hợp với loa nhất.

Để lựa chọn Amply phù hợp với loa chúng ta dựa trên 2 yếu tố chính đó là công suất và trở kháng. Hãy cùng Khang Phú Đạt audio đi tìm hiểu chi tiết về hai yếu tố này nhé.

➤ Tư vấn mua amply karaoke giá rẻ nhất hiện nay

lua-chon-amply-phu-hop-voi-loa

1. Công suất

Công suất lý tưởng của ampy là gấp 2 lần công suất RMS của loa. RMS là đơn vị viết tắt của Root Mean Square có nghĩa là giá trị trung bình. Một loa có công suất RMS là 100W thì thông thường sẽ có công suất PEAK là 400W, dựa vào đó chúng ta sẽ chọn amply có công suất 200w là lý tưởng nhất. Không nên lựa chọn amply có công suất lý tưởng nhỏ hơn loa, nếu bạn không có điều kiện để chọn amply lý tưởng thì cũng cố cho 2 giá trị đó bằng nhau để không gây ra tình trạng méo tiếng của loa. Nếu sự chênh lệch này quá lớn (amplifier nhỏ quá) thì thậm chí còn gây… cháy loa!

2. Trở Kháng

Cho dù bạn cộng tổng công suất các loa mà bạn đấu nối với nhau nhỏ hơn công suất của amplifier nhưng tổng trở của loa lại nhỏ hơn trở kháng của amplifier thì amplifier sẽ bị quá tải và cháy.

Để có thể lựa chọn được đồng đều cả 2 yếu tố trên bạn cần phải am hiểu về âm thanh hoặc phải đọc kỹ các thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng…

Tổng hợp một số dòng amply tốt hiện nay:

Nếu bạn lựa chọn amply để chơi cho dòng loa hội trường giá rẻ siêu trầm thì cần phải đặc biệt chú ý yếu tố sau: Amplifier chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được tần số từ 20Hz trở lên. Còn damping factor tạm hiểu là nhân tố kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống rung, chống xóc… Thông số này thường phải từ 400 trở lên.

Đương nhiên việc lựa chọn các thống số sao cho phù hợp là rất cần thiết, tuy nhiên nó còn dựa vào các hãng sản xuất khách nhau. Hầu hết các hãng nổi tiếng hiện nay thì các sản phẩm của họ đều có thông số rất chính xác.

Audio Khang Phú Đạt luôn cập nhật những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất nhằm đem đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh có chất lượng cao nhất. Với phương châm làm việc “Tin cậy – Chất Lượng – Tận Tình” chúng tôi đã và đang trở thành đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Khang Phú Đạt chuyên cung cấp: loa hội trường công suất lớn, dàn âm thanh đám cưới, loa đám cưới giá rẻ, bàn mixer, micro không dây shure.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG KHANG PHÚ ĐẠT

MST : 0107052018

STK : 1410206026908 ( Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mỹ Đình )

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 12, Ngõ Sim Cô, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Tư vấn mua hàng 1   : 0981 6789 64
Tư vấn mua hàng 2   : 0981 6789 63
Tư vấn kỹ thuật       : 0981 6789 65
Hỗ trợ bảo hành      : (04)63 283 245
Email : audiokhangphudat@gmail.com

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 228, Đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Tư vấn mua hàng : 094 670 6556
Tư vấn kỹ thuật :    096 66 72 088
Hỗ trợ bảo hành :  (08)66 817 256
Email : audiokhangphudatsg@gmail.com

Audio Khang Phú Đạt: Để tránh mua phải hàng giả - hàng nhái - hàng kém chất lượng quý khách vui lòng chỉ lên hệ với những số điện thoại trên đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty để được tư vấn chi tiết nhất.

Reviews

There are no reviews yet.