So sánh sản phẩm
Close comparison overlay

Cách lựa chọn amply cho dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất

Hầu như tất cả những người chơi âm thanh đều hiểu rõ một điều rằng amply là một thiết bị được đánh giá là quan trọng nhất trong cả một bộ dàn nghe nhạc. Bởi vậy lựa chọn mua amply là một vấn đề khá được quan tâm trong thời điểm hiện nay. Qua bài viết này Khang Phú Đạt audio sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn amply dành riêng cho dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất. Với những chia sẻ sau chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề mà mình còn đang thắc mắc.

Những tiêu chí đánh giá amply nghe nhạc hay nhất.

– Amply nghe nhạc phải thể hiện được sức căng khi tăng âm lượng

Điều đâu tiên khi thử amply nghe nhạc là chúng ta để âm lượng ở mức vừa phải sau đó mới tăng dần âm lượng của amply

Lúc đầu bạn nên chọn các bản nhạc có âm dải động rộng như một bản nhạc cổ điển hoặc nhạc hòa tấu với những đoạn cao trào có guitar bass đi kèm tiếng trống lớn (kickdrum). Sau đó để biết giới hạn âm lượng của amply bạn từ từ tăng volume lên và để ý xem tiếng bass có bể không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. Một amply nghe nhạc tốt phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên.

– Đánh giá chính xác công suất thực tế của amply

Hầu như những thông số kỹ thuật được ghi trên amply cũng được các nhà sản xuất tùy hứng, trên thực tế thì công suất của amply không được như quảng cáo. Tức là một bộ dàn mini quảng cáo công suất 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

Công suất đầu ra thực sự của một amply được tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện đi qua dải loa đó, ví dụ như trên hai đầu của một loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở một mức volume nào đó, ta có thể làm như sau: Dùng một voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên hai đầu cọc loa khi máy đang chạy và áp dụng công thức.

Công suất thật = U2/R

Trong đó: U là điện áp.

R là trở kháng loa.

Tuy nhiên các tín hiệu âm thanh luôn luôn thay đổi theo môi trường xung quanh nên phép tính này chỉ mang tính chất tham khảo và không hoàn toàn chính xác. Muốn có thiết bị chính xác bạn cần có những thiết bị phức tạp hơn như: Máy tạo sóng âm tần, voltmetre điện tử, điện trở mã.

Có nhiều người nhầm tưởng là amply nghe nhạc cũng giống với amply karaoke, nhưng thực tế không phải vậy, công suất amply nghe nhạc khác hoàn toàn với amply karaoke. Với kinh nghiệm lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp Khang Phú Đạt audio tự tin sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp tối ưu nhất. với một cặp loa 8 Ω, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng khoảng 20m2 thì công suất amply cần thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và tối đa cũng không vượt quá 40W (công suất thật). Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào những chiếc amply có công suất quá dư so với yêu cầu sử dụng thông thường. Với phòng nghe có kích thước 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm một amply có công suất thật 60 – 70 W RMS là đạt yêu cầu.

Audio Phú Đạt chuyên: âm thanh karaoke, âm thanh đám cưới, loa đám cưới, loa hội trường giá rẻ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG KHANG PHÚ ĐẠT

MST : 0107052018

STK : 1410206026908 ( Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mỹ Đình )

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 12, Ngõ Sim Cô, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Tư vấn mua hàng 1   : 0981 6789 64
Tư vấn mua hàng 2   : 0981 6789 63
Tư vấn kỹ thuật       : 0981 6789 65
Hỗ trợ bảo hành      : (04)63 283 245
Email : audiokhangphudat@gmail.com

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 228, Đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Tư vấn mua hàng : 094 670 6556
Tư vấn kỹ thuật :    096 66 72 088
Hỗ trợ bảo hành :  (08)66 817 256
Email : audiokhangphudatsg@gmail.com

Audio Khang Phú Đạt: Để tránh mua phải hàng giả - hàng nhái - hàng kém chất lượng quý khách vui lòng chỉ lên hệ với những số điện thoại trên đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty để được tư vấn chi tiết nhất.

Reviews

There are no reviews yet.